วันพุธที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

บะหมี่กรอบ ราดหน้าหมู ในสไตล์ญี่ปุ่น



           สวัสดีคะ วันนี้เราจะมาทำอาหารที่สามารถปรุงได้ทั้งไทย และญี่ปุ่นกัน โดยเมนูของเราคือ 
mai do ik cho agari หรือถ้าใส่เส้นหมี่กรอบเข้าไปก็จะกลายเป็น บะหมี่ทอดกรอบ ราดหน้าหมู ในสไตล์ญี่ปุ่น 






*********



ของปรุงที่จำเป็นต้องเตรียม 

เปิดตู้เย็น หยิบของออกมาเตรียมไว้ให้พร้อม


เธอคือ happo sai ที่ซื้อมาเตรียมไว้ 1 ถุง สำหรับทำราดหน้า








และอย่าลืมเส้นหมี่ทอดกรอบ อันนี้ด้วย







เราต้องทำน้ำสำหรับราดหน้า บะหมี่ 


ตัดถุงใหญ่เปิดออกมา ข้างใน หน้าตา เป็นแบบนี้






ตัดถุง ทั้งสอง เปิด เทใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด






ระหว่างรอเดือด เอาเส้นหมี่ ออกมาเตรียมใส่จานไว้รอ


เสร็จแล้ว จัดใส่จาน ให้ดูสวย เพราะเวลาทานจะได้พอปลอบใจตัวเองได้บ้าง







หรือ ถ้าเบื่อ จะเปลี่ยนเป็นข้าวตังทอดกรอบ ราดหน้า ก็ย่อมได้







mai do ik cho agari มาทานกันได้แล้วค่ะ

1 ความคิดเห็น:

  1. บะหมี่ราดหน้าญุ่ปุ่น ตามรูปนี้ ยี่ห้ออะไรครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับ รบกวนหน่อยครับ อนันต์ Tel/line ID 089-814-9612 ขอบคุณมากครับ




    ตอบลบ